Trong dân gian các cụ vẫn thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, có những chuyện mà chúng ta không thể hiểu hết và đặc biệt nếu như những chuyện đó là ở một thế giới khác thì chúng ta càng không thể biết và tránh được. Chính vì vậy, một điều tốt nhất cho tất cả đó chính là không tin thì cũng không nên mạo phạm đến văn hoá tâm linh.

Thế giới tâm linh nơi bí mật còn ẩn giấu  

Chuyện tương truyền rằng: vào đời nahf Thanh tại Hàng Châu có một phú ông mang họ Lục sống tại Tư Mã Gia. Khi phụ thân của ông qua đời, ông đã cho mời thầy phong thủy về nhà chọn vị trí thích hợp đào huyệt cho cha mình, ông phải bỏ ra hàng nghìn lượng bạc để có thể mua được một mảnh đất được cho là phong thủy đẹp.

Những chuyện thật sự bắt đầu khi đào huyệt mộ, thì phát hiện phía bên dưới có một quan rất lớn. Thấy thế, những vị thân hữu đều khuyên ông ràng không nên động chạm vào huyệt mộ bằng đá, hãy tìm một nơi khác thích hợp hơn, cần thể hiện sự tôn trọng đối với những người đã khuất.

Tuy nhiên, dù có nói như thế nào ông cũng không thay đổi quyết định của mình. Tuy nhiên, có nói gì Lục lão gia cũng không nghe, nói: “Ta dùng số tiền lớn như vậy để mua chỗ đất này, người này là ai mà lại cả gan dám chiếm đất của ta?”.

Nhưng thực chất để xem xét tình hình thì người nằm dưới mộ kia cũng đã dùng tiền mà mua mảnh đất ấy. Ông cho người moi quan lên và ném đi không màng đến đạo lý.

Vào ngay tối hôm sau, Lục Lão phát bệnh, ông liên tục tát vào mặt mình và nói ràng ta chính là Cát Lão Bà. Nói rằng: “Ngươi cướp đoạt đất ở của ta, là vì ngươi cậy cha mình là Thượng thư ư? Con của ta cũng từng là Thị lang đời nhà Minh đấy”.

Người bên cạnh hỏi tiếp: “Vậy con của bà là ai?”

Bà lão liền trả lời: “Con của ta là Thị lang Cát Dần Lượng.Nếu xét về quan hệ quen biết thì ta và cha của ngươi đều là đồng hương. Còn nếu xét về mặt công danh thì nhà ta là tiền bối. Ngươi an táng cha của mình, lại vứt bỏ xương cốt của ta, cha ngươi liệu có thể can tâm được không?”.

Vợ của ông bấy giờ cùng thân quyến cầu xin thành khẩn, tỏ lòng kính sẽ mời hòa thượng về cầu siều và hứa sẽ gửi 10 vạn tiền vàng mã để tạ tội. Nghe thấy vậy Cát lão bà có vẻ đồng ý nhưng đột nhiên giọng của ông Lục thay đổi trở thành một giọng nam khác và tự xưng là Cát Thị lang và nói: “Ngươi làm hỏng phần mộ đá đẹp của mẹ ta, điều đó không thể tha thứ được!”. Cát Thị lang không đồng ý với bất kỳ điều kiện gì và kiên quyết đòi lấy mạng cả ông Lục.

Trong lúc gia đình đang gặp chuyện như thế, Lục gia có một người thân mới được bổ nhiệm làm quan tại Hàn Lâm Viện tên Thư Thập Cửu về thăm người thân. Anh ta cũng khuyên bảo:

“Lục lão gia đã bỏ tiền mua nghĩa địa, như thế sao gọi là chiếm đất được chứ?”.

Lập tức quye hồn lại mượn lời của ông Lục nói: “Tiểu tử này! Ngươi vừa mới ra làm quan mà lại dám hồ ngôn loạn ngữ. Ngươi không phân biệt được phải trái đúng sai, chẳng phải hành vi của vị quan có tài đức, e rằng bản thân ngươi cũng khó bảo toàn”.

Sau một thời gian 1 tháng sau khi lục lão gia mất thì Thư Thập Cửu cũng mất. Cái giá phải trả cho việc xây phần mộ không để ý đến chuyện cõi âm là tính mạng chính vì thế mà tất cả chúng ta nên chú ý hơn đến văn hóa tâm linh trong cuộc sống hàng ngày.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2015 Pixel Theme Studio. All rights reserved.