Những nét văn hóa được hòa vào trong những tác phẩm nghệ thuật từ đá tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân. Những sản phẩm được chế tác từ những nghệ nhân tại đây trên những khối đá xanh nguyên khối, một trong những sản phẩm tâm linh bạn không nên bỏ qua.

Lăng mộ đá Thiện Phú nơi tái hiện lịch sử dân tộc

Tự hào khi là một trong những người con tại làng nghề truyền thống có những dấu ấn lịch lâu đời nhất trong ngành chế tác sản phẩm tâm linh từ đá khối, chạm khắc sản phẩm đá. Đến với Thiện Phú bạn sẽ nhận thấy đây là nơi mà tất cả mọi du khách nên ghé thăm ít nhất một khi đã đặt chân đến vùng đất cố đô Hoa Lư đầy di tích lịch sử của chúng tôi.

Nền văn hóa lâu đời trải qua các thời đại lịch sử khác nhau chúng ta mới thấy được một cách rõ nhất, đặc biệt chúng ta không thể bỏ qua công sức những nghệ nhân tổng hợp và tái hiện chúng trên những tác phầm nghệ thuật của chính mình. Bằng sự sáng tạo, học hỏi không ngừng nghỉ của mỗi con người, những nghệ nhân từ rất lâu trước đây đã biết đưa những nét văn hóa, phong tục tập quán vào chính những tác phẩm của mình.

Sản phẩm tâm linh là một trong những điều không thể thiếu trong văn hóa thờ cúng tâm linh, công việc xây dựng lăng mộ là không thể thiếu, thể hiện chữ hiếu, khách hàng lựa chọn sản phẩm lăng mộ đá khối là sản phẩm đi đầu tại làng nghề thể hiện rõ nét nhất nghệ thuật chế tác cũng như văn hóa dân tộc.

Lăng mộ bằng đá là sản phẩm không chỉ đi đầu tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú chúng tôi mà còn là trong toàn thể làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Sản phẩm được tạo khối, trạm khắc họa tiết hoa văn tinh xảo. Sử dungjo nguyên liệu đá nguyên khối nhập tại Thanh Hóa và Nghệ An, tạo nên nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng giúp khách hàng chọn lựa một cách dễ dàng hơn.

Truyền thống tạo nên nghệ thuật ở hiện đại

Mỗi một sản phẩm được chế tác từ đá sẽ lại một truyền thống lịch sử đang được tái hiện trong xã hội hiện đại và đây cũng là điểm đến mà các nghệ nhân mong muốn có thể chạm tay tới bằng chính tài năng và lòng nhiệt huyết của chính mình.

Đất nước chúng ta bắt đầu có từ thời kì đồ đá, đồ đá tốn tại cho dù đến nay trong xã hội hiện tại con người vẫn luôn sử dụng chúng nhưng chỉ khác biệt là chúng tinh xảo và rõ nét hơn trước rất nhiều, mang tính chất nghệ thuật hơn là giá trị sử dụng như trước đây, từ những đường nét hoa văn từ đơn giản cho đến tinh xảo tất cả mọi thứ đều rất tỉ mỉ.

Mộ đá khối có thể coi là một trong những sản phẩm thể hiện một cách rõ nhất sự khác ấy. Khác biệt giữa văn hóa thời xưa và thời nay. Những nhờ xã hội cổ đại mà những sản phẩm hiện tại mới có nét đặc trưng như hiện tại.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2015 Pixel Theme Studio. All rights reserved.